Skip to main content

Sự hối hận muộn màng tham gia giao thông với "Ma Men"

(10/08/2020 10:16)

Tác hại của rượu, bia trong việc bảo đảm an toàn giao thông đã được thực tế chỉ rõ qua hàng loạt các sự việc có hậu quả nghiêm trọng. tuy nhiên, hiện nay không ít người vẫn coi nhẹ, thờ ơ hoặc không hề quan tâm tới tác hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Họ vẫn vô tư uống và sẵn sàng “leo” lên xe và lái đi, bất chấp mối nguy hiểm mà họ có thể mang lại.

Ngày 29 tháng 7 năm 2020, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Văn Yên,tỉnh Yên Bái, xét xử sơ thẩm công khai vụ án Trần Văn Mỳ phạm tội: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

image

Phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Mỳ

Theo hồ sơ vụ án khoảng 18 giờ 30 phút ngày 18-01-2020, Trần Văn Mỳ mặc dù đã uống rượu trước đó và không có giấy phép lái xe mô tô theo quy định, nhưng vẫn điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 21E1-257.06 đi từ thôn Trà, xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái lên thôn Trục Trong, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái chơi. Đến 20 giờ 50 phút cùng ngày khi đi đến đoạn đường cua thuộc km 16 + 690 tỉnh lộ 164, địa phận thôn Vĩnh Lâm, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên do không làm chủ được tay lái Mỳ đã điều khiển xe lấn sang phần đường của xe ngược chiều, nên đã đâm vào xe mô tô biển kiểm soát 21E1-019.87 do anh Bàn Văn Lợi, sinh năm 1973 trú tại thôn Trục Trong xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái điều khiển đi ngược chiều. Tai nạn xảy ra, hậu quả làm anh Lợi bị thương tích vỡ xương hộp sọ dẫn đến tử vong.

Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa cũng như tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình nên bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm b, điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự và được Hội đồng xét xử xem xét. Áp dụng điểm a, điểm b khoản 2 Điều 260, điểm b, điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự quyết định xử phạt bị cáo Trần Văn Mỳ 03 (ba) năm 06 (sáu) tháng tù.

image

Hội đồng xét xử tuyên án

Đây là lời cảnh báo đối với bất cứ ai còn chưa bỏ thói quen uống rượu bia rồi tham gia giao thông, Trước khi cầm vô lăng, hãy nghĩ đến chính mình và những người xung quanh để không phải gánh chịu những nỗi đau không mong muốn do rượu bia.

                Thương Huyền


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 247
cdscv