Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái triển khai công tác năm 2021

(26/01/2021 10:33)

Chiều ngày 22/01/2021, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thái Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Yên Bái, các Hội thẩm nhân dân, cùng toàn thể công chức, người lao động Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái.

Năm 2020, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình trong nước và địa phương gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh. Tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, các tranh chấp dân sự vẫn gia tăng về số lượng và có tính chất ngày càng gay gắt. Vượt lên những khó khăn đó, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác của năm 2020 và của cả nhiệm kỳ 2016-2020 đều đạt và vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đặt ra. Trong đó, cả nhiệm kỳ 2016-2020, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái đã thụ lý, giải quyết 3148/3150 vụ, việc (đạt 99,9%); năm 2020 đã thụ lý, giải quyết: 666/668 vụ, việc (đạt: 99.7 %). Chất lượng giải quyết, xét xử được bảo đảm. Tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan hàng năm đều dưới chỉ tiêu mà Nghị quyết của Quốc hội đề ra. Không có án quá hạn luật định. Tỷ lệ hòa giải thành hàng năm đều đạt từ 80% trở lên.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ, tập thể Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái được tặng Huân chương lao động hạng Nhì và Bằng khen tập thể xuất sắc giai đoạn 2015-2020. Năm 2020, tập thể Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái được tặng Cờ thi đua Tòa án nhân dân, 01 cá nhân được tặng danh hiệu Thẩm phán giỏi, 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”, 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, 04 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 10 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh trong đợt thi đua thường xuyên và các đợt thi đua theo chuyên đề.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thái Hưng và đồng chí Đỗ Văn Nghị ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và cả nhiệm kỳ của Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái trong điều kiện số lượng án tăng, tình hình dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường. Đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót, hạn chế trong quá trình giải quyết, xét xử để rút kinh nghiệm và định hướng nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2021.

Thay mặt tập thể Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái, đồng chí Lê Thị Hoàng Hải, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo, đồng thời khẳng định sẽ cùng với tập thể cán bộ, công chức đơn vị đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để cụ thể hoá những ý kiến chỉ đạo bằng những chương trình, hoạt động thiết thực; góp phần cùng Tòa án nhân dân hai cấp và địa phương hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, dự báo số lượng các loại vụ việc mà Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái phải thụ lý, giải quyết tiếp tục có xu hướng gia tăng với tính chất ngày càng phức tạp. Đồng thời, Tòa án cũng tập trung quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và Đại hội đảng bộ các cấp; triển khai thực hiện Luật Hòa giải đối thoại tại Tòa án và các định hướng Chiến lược cải cách tư pháp giai đoạn sau năm 2020.  Song, với truyền thống đoàn kết và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể công chức, người lao động và đoàn hội thẩm, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái quyết tâm hoàn thành xuất sắc và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đặt ra với quyết tâm mới, khí thế mới để không phụ lòng tin của Đảng, của nhân dân đã giao phó.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

imageimage

imageimageimage imageimage image

image


Các tin khác

Lượt xem: 159
cdscv