Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Văn Chấn hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022

(29/11/2022 14:44)

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022, ngày 14/11/2022 tại trường THPT Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Tòa án nhân dân huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cùng với Huyện đoàn Văn Chấn, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện tổ chức phiên toà giả định với chuyên đề phòng chống bạo lực học đường. Đây là chương trình ý nghĩa do Huyện đoàn Văn Chấn tổ chức với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn.

image

Tình huống giả định được đưa ra xét xử là sau khi tan học ra đến cổng trường, em Phạm Văn H là học sinh lớp 11 va chạm xe đạp điện với em Nguyễn Văn M học lớp 12. Hai bên xảy ra cãi cọ, M đã tát vào mặt H được mọi người can ngăn cả 2 ra về. Về đến nhà do bực tức H có kể cho Trần Anh T là bạn thân học cùng trường nghe, sau đó T đã dùng facebook hẹn M gặp nhau để nói chuyện tại khu nhà vệ sinh nam của trường. Hôm sau T đến chỗ hẹn gặp M, tại đây, sau khi lời qua tiếng lại T đã dùng chân, tay dánh vào bụng và mặt của M. Bức xúc M đã rút dao gấp mini thủ săn đâm vào trước vai bên phải của T. Sau đó T được mọi người đưa đi cấp cứu, điều trị. M đã được nhà trường đưa lên công an xã làm việc và khai báo hành vi của mình.

Tại bản kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của em T là 23%, gia đình em M có tự nguyện bồi thường cho em T 40 triệu đồng.

image

Hành vi của M bị Viện Kiểm sát huyện truy tố về tội "Cố ý gây thương tích" Tại phiên toà giả định, sau khi tranh luận và xem xét những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên Nguyễn Văn M phạm tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015. Buộc bị cáo phải chịu mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm kể từ ngày tuyên án.

Sau khi phiên tòa kết thúc Ban tổ chức đã giao lưu với khán giả, qua đó tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường./.

image

image

Một số hình ảnh tại phiên toà giả định

Tin, ảnh: Ngọc Linh


Các tin khác

Lượt xem: 269
cdscv